Vẻ đẹp hoàng hôn thơ mộng nơi trại ngao Quỳnh Lưu

3 năm trước

Hoàng hôn rực rỡ sắc xanh trên bãi cát là gam màu chủ đạo góp nhặt vào sự sáng tạo của người nghệ sỹ tạo nên sự lung linh, huyền ảo cho những thước phim điện ảnh nơi trại ngao Quỳnh Lưu.

Ảnh: Hồ Long
Ảnh: Hồ Long

Thật tuyệt vời nếu chúng ta leo lên những căn chòi cao trên bãi để ngắm cảnh, bao nhiêu nét đẹp vùng biển đều được thu vào tầm mắt, chúng ta sẽ là những điểm sáng nổi bật giữa nền trời rực rỡ buổi hoàng hôn. Như một sự sắp đặt trước, bạn sẽ trở thành nhân vật chính trong chính câu chuyện điện ảnh mà đạo diễn đã viết nên.

Ảnh: Hồ Long
Ảnh: Hồ Long

Quỳnh Long mà một trong những địa phương có diện tích bãi nuôi ngao lớn nhất Quỳnh Lưu. Đến đây bạn sẽ được trải nghiệm là một người lao động bình dị, được hòa chung nhịp thở của biển, của thiên nhiên của nắng và gió.

Khung cảnh sẽ trở nên lung linh, huyền ảo đúng chất điện ảnh được thu vào ống kính của thợ săn ảnh khi có hoạt động của con người.Trên những bãi nước nông kéo dài, bóng những người phụ nữ uyển chuyển cào ngao trở thành một phần chủ thể của tác phẩm “biển trời”.

Ảnh: Hồ Long
Ảnh: Hồ Long

Nghề nuôi ngao là một nghề tạo thu nhập ổn định cho người dân Quỳnh Long. Mỗi năm người dân Quỳnh Long thu hoạch tầm 3 – 4 vụ ngao, sau vụ thu hoạch cuối cùng, người nuôi ngao lại tiếp tục đóng cọc, chăng lưới, làm sạch cát để chuẩn bị cho một vụ thả giống mới.

Ảnh: Hồ Long
Ảnh: Hồ Long

Không chỉ nghề mưu sinh, những bãi ngao còn là một phần của đời sống, văn hóa làng chài ven biển Quỳnh Long. Bởi sau những ngày làm việc mệt nhọc, người dân nơi đây sẽ cảm thấy vui vẻ, yêu nghề và yêu biển hơn khi được chiêm ngưỡng những khoảnh khắc tuyệt đẹp và huyền ảo gần như vô thực trên chính bãi ngao nhà mình.

Ảnh: Hồ Long
Ảnh: Hồ Long
Ảnh: Hồ Long
Ảnh: Hồ Long
Ảnh: Hồ Long
Ảnh: Hồ Long

Tôi rất thích khung cảnh hoàng hôn và nhịp sống trong nét đẹp lao động người dân biển Quỳnh. Ở đây, tôi được hòa mình vào sự bình yên của biển trời. Còn bạn thì sao?

Shin.

Ý kiến bạn đọc

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu * aria-required='true'

Cùng chuyên mục