Rủ nhau tắm hồ, 2 học sinh lớp 6 đuối nước thương tâm

2 năm trước

Tại khu vực Hồ Mẫu (thuộc khu 3, xã Hy Cương, TP Việt Trì, Phú Thọ) chiều nay (10/6) đã xảy ra vụ đuối nước làm 2 em học sinh bị chết đuối thương tâm.

Khoảng 15 giờ chiều nay, 4 em học sinh lớp 6 ở Trường THCS Hy Cương (TP Việt Trì) đã rủ nhau ra khu vực Hồ Mẫu để chơi. Sau đó, 3 em đã rủ nhau xuống tắm; do hồ nước sâu không biết bơi nên 2 em đã bị đuối nước và tử vong.

Thi thể của một em đã được đưa lên bờ.
Thi thể của một em đã được đưa lên bờ.

Hai em bị đuối nước là em Trần Trọng Long và em Triệu Hiển Tích, cả hai em đều trú tại xã Hy Cương. Em Nguyễn Mạnh Dương (một trong ba em cùng xuống hồ bơi) may mắn được người dân phát hiện, kịp thời cứu sống.

Đến 17 giờ cùng ngày, lực lượng chức năng đã tìm, vớt được thi thể của 2 em, làm các thủ tục pháp lý cần thiết và bàn giao cho gia đình.

Hiện nay đang là thời điểm nắng nóng, trẻ em, nhất là khu vực nông thôn thường tìm đến các ao, hồ, song, suối để tắm. Tuy nhiên, do thiếu kỹ năng bơi, xử lý tình huống dưới nên dễ bị đuối nước. Nhà trường cùng các bậc phụ huynh cần phối hợp quan tâm để quản lý, tuyên truyền cũng như trang bị các kỹ năng bơi cho các em để tránh những tai nạn đuối nước thương tâm.

Từ khóa:

Cùng chuyên mục