Phó giám đốc BV cưới vợ cho con giữa d ịch C0VlD-19 bị tạm đình chỉ công tác

2 năm trước

Liên quan đến việc đoàn xe rước dâu ở Hà Tĩnh giữa d ịch C0VlD-19, Phó Giám đốc bệnh viện đã bị tạm đình chỉ công tác.

Theo tin tức từ Thanh niên và Tuổi trẻ, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh đã có văn bản yêu cầu giám đốc Sở Y tế Hà Tĩnh tạm đình chỉ công tác đối với ông L.A.H, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) vì việc gia đình ông H. tổ chức rước dâu cho con trai, có dấu hiệu vi phạm quy định cấm tập trung đông người để phòng, chống C0VlD-19.

Đồng thời, xem xét, xử lý nghiêm trách nhiệm của cá nhân ông H. và các tổ chức liên quan (nếu có) theo quy định. Báo cáo kết quả với UBND tỉnh trước ngày 10.4.

Ông Lê Ngọc Châu – giám đốc Sở Y tế Hà Tĩnh – xác nhận có văn bản chỉ đạo của tỉnh về việc ông H. tổ chức đám cưới cho con. Ông Châu nói, việc đình chỉ ông H. hiện sở đang làm.

Trước đó, mạng xã hội Facebook lan truyền bức ảnh chụp đoàn rước dâu bằng nhiều xe ô tô chạy trên đường Hồ Chí Minh, đoạn qua địa phận huyện Hương Khê, diễn ra vào trưa ngày 31.3. Nhà trai tổ chức lễ rước dâu này được xác định là gia đình ông H., Phó Giám đốc Bệnh viện đa khoa huyện Hương Khê.

Nhiều người tỏ tỏ thái độ bất bình vì cho rằng gia đình ông H. đã phớt lờ chỉ thị của Chính phủ và cơ quan chức năng trong đợt cao điểm phòng, chống C0VlD-19.

Từ khóa:

Cùng chuyên mục