Người dân vui mừng bắt được cá chép vàng hơn 5kg

2 năm trước

Trong lúc câu cá tại ao gần nhà, một người dân sống tại xã EaPuk, huyện Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk đã bắt được cá chép vàng nặng hơn 5kg, thân vàng óng.

Cá chép vàng mà anh Luân câu được ở ao. Ảnh: NVCC

Anh Đinh Vũ Thành Luân (31 tuổi, sống ở xã EaPuk, Krông Năng, Đắk Lắk) cho biết, ngày 2.5 vừa qua trong lúc đang câu cá tại ao gần nhà thì bất ngờ câu được cá chép vàng. Trước đây anh làm việc nhiều năm ở Campuchia nhưng chưa bao giờ thấy được cá chép to hơn bình thường mà màu vàng óng như vậy.

Được biết, con cá chép này toàn thân có màu vàng óng, dài chừng 75cm, bề ngang hơn 20cm, nặng hơn 5kg.

“Sau khi tôi đăng con cá này lên mạng xã hội, nhiều người tò mò, thích thú vì chưa thấy loại cá này ngoài đời bao giờ. Có một số người hỏi mua nhưng tôi vẫn chưa muốn bán” – anh Luân nói.

Theo anh Luân, cá chép vàng tuy không quá quý nhưng to từ 5kg trở lên thuộc dạng hiếm, người dân địa phương thường gọi là cá gáy, vào mùa lũ thường vào đầm để sinh sản.

Cá chép vàng thuộc họ cá chép với tên khoa học Cyprinidae. Họ cá chép được coi là thực phẩm quan trọng chủ yếu trong các dòng cá nước ngọt.

Cá chép vàng thường xuất hiện tại các dịp lễ hội lớn ở Việt Nam như trung thu, rằm tháng 8, rằm tháng 7 trong Phật giáo và là \”phương tiện\” để tiễn Ông Táo về trầu trời dịp cuối năm. Tại một số vùng thì chúng còn được coi là loài cá thần…

Từ khóa:

Cùng chuyên mục