Nghệ An: Người dân gửi đơn lên tỉnh xin giữ lại điểm trường tiểu học

7 tháng trước

Đại diện hội phụ huynh và nhân dân xã Ngọc Sơn có đơn gửi UBND tỉnh kiến nghị được giữ lại điểm trường tiểu học cũ, đồng thời xin đầu tư xây dựng lại điểm trường này.

Cuối tháng 12.2021, đại diện tập thể hội phụ huynh, đảng viên và nhân dân xã Ngọc Sơn đã làm đơn kiến nghị lên UBND tỉnh cho phép giữ lại và xây mới điểm trường số 2, thuộc Trường Tiểu học xã Ngọc Sơn (tại xóm 8, xã Ngọc Sơn, huyện Thanh Chương, Nghệ An).

Trước những kiến nghị của người dân, ngày 7.1.2022, UBND tỉnh Nghệ An đã có văn bản yêu cầu UBND huyện Thanh Chương kiểm tra, giải quyết và trả lời công dân theo đúng quy định của pháp luật; báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An trước ngày 15.2.2022.

Điểm trường lẻ số 2 tại xóm 8, xã Ngọc Sơn, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An. Ảnh: QĐ
Điểm trường lẻ số 2 tại xóm 8, xã Ngọc Sơn, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An. Ảnh: QĐ

Như Báo Lao Động đã thông tin, năm học mới 2021- 2022, điểm trường lẻ số 2, thuộc Trường Tiểu học xã Ngọc Sơn có quyết định sáp nhập về điểm trường chính.

Nguyên nhân, các cấp có thẩm quyền cho rằng điểm trường hiện tại đã xuống cấp, không bảo đảm an toàn, đặc biệt trong mùa mưa bão. Việc sáp nhập về điểm trường chính sẽ bảo đảm về cơ sở vật chất và chất lượng dạy học.

Tuy nhiên, quá trình triển khai chủ trương, hầu hết phụ huynh không đồng tình vì lý do khoảng cách đến trường chính quá xa, trong khi điểm trường hiện tại vẫn dạy học được. Người dân mong muốn được giữ lại điểm trường hiện tại để tạo điều kiện thuận lợi cho con em học tập, cũng là bảo tồn một cơ sở văn hóa đã gắn bó với nhiều thế hệ.

Ngoài ra, người dân còn cam kết nếu được cho phép, sẽ huy động từ nguồn xã hội hóa để xây dựng lại điểm trường nói trên, đảm bảo khang trang, đáp ứng yêu cầu dạy học.

Lãnh đạo huyện ủy Thanh Chương cho biết, việc người dân mong muốn giữ và xây dựng lại điểm trường tiểu học ở xóm 8, xã Ngọc Sơn là nguyện vọng chính đáng, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho con em không phải đi học xa, bảo lưu trường học, cũng là cơ sở văn hóa, gắn bó lâu đời với nhiều thế hệ người dân.

Việc sáp nhập hay giữ lại điểm trường ở xóm 8 xã Ngọc Sơn phải được xem xét, bàn bạc, phân tích một cách thấu đáo, thực hiện bài bản, đúng quy trình, đạt được sự đồng thuận cao từ người dân.

Nguồn: https://laodong.vn/ban-doc/nghe-an-nguoi-dan-gui-don-len-tinh-xin-giu-lai-diem-truong-tieu-hoc-993998.ldo

Từ khóa:

Cùng chuyên mục