Nghệ An: Lấy tài sản của em trai đi cầm cố, nam thanh niên bị bắt

2 năm trước

Tuấn mượn xe máy và điện thoại của em trai đem đi cầm cố lấy tiền chơi game. Hành vi của Tuấn đã bị em trai tố cáo với cơ quan công an.

Ngày 25/5, thông tin từ Công an huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An, đơn vị vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can Vũ Lê Tuấn (29 tuổi), trú tại xã Diễn Ngọc, huyện Diễn Châu về tội Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản. Điều đáng nói trong vụ án này, Tuấn lấy tài sản của em trai đi cầm cố lấy tiền để chơi game.

Bị can Vũ Lê Tuấn.

Cụ thể, ngày 27/4, Vũ Lê Tuấn mượn điện thoại của em trai Vũ Lê T. (20 tuổi) chơi game. Đến 5h30 ngày 28/4, khi anh T. đang ngủ thì Tuấn gọi em dậy, hỏi mượn xe máy để sang xã Diễn Bích thu nợ.

Anh T. đồng ý. Tuấn sang xã Diễn Bích nhưng không lấy được nợ nên ghé vào quán của anh Lê Hải Bắc (27 tuổi) trú tại xã Diễn Ngọc để chơi game. Chơi hết tiền, Tuấn nói Bắc chuyển cho 9 triệu đồng để chơi tiếp.

Bắc đồng ý và chuyển cho Tuấn 9 triệu đồng. Chơi hết số tiền trên, Tuấn vay tiếp nhưng Bắc không cho và đòi lại 9 triệu đồng đã cho vay.

Không có tiền, Tuấn để chiếc xe máy của em trai lại và nói đến chuộc sau. Đến 15h, ngày 30/4, Tuấn tiếp tục đến nhà Bắc, đề nghị chuyển thêm 3 triệu đồng để chơi game. Sau khi chơi hết tiền, Tuấn lấy ĐTDĐ nhãn hiệu Samsung A8 của em trai đi cầm lấy 4 triệu đồng rồi đi về.

Ngày 5/5, anh T. lên Công an huyện Diễn Châu trình báo về việc bị anh trai Vũ Lê Tuấn lấy xe máy Exciter BKS 37F1-813.13 và chiếc ĐTDĐ nhãn hiệu Samsung A8 tổng trị giá 45 triệu đồng cầm cố để chơi game. Cùng ngày, Vũ Lê Tuấn đã đến công an huyện đầu thú và khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội.

Từ khóa:

Cùng chuyên mục