Dở dang dự án cấp thiết hơn 371 tỉ đồng ở Hà Tĩnh

7 tháng trước

Năm 2016, tỉnh Hà Tĩnh đồng ý cho UBND H.Nghi Xuân triển khai dự án tuyến đê biển dài khoảng 10 km tại 3 xã Cương Gián, Xuân Liên và Cổ Đạm.

Dự án này có tổng mức đầu tư hơn 371 tỉ đồng từ nguồn ngân sách T.Ư và nguồn huy động hợp pháp khác; mục tiêu nhằm đảm bảo an toàn trong phòng, chống thiên tai và thúc đẩy phát triển kinh tế, giao thông vùng ven biển.

Theo báo cáo thẩm định của Sở KH-ĐT tỉnh Hà Tĩnh, việc đầu tư nâng cấp tuyến đê biển qua H.Nghi Xuân là cấp thiết và cấp bách. Tại đây tập trung dân số khá đông nên xây dựng tuyến đê sẽ bảo vệ an toàn tính mạng cho người dân vùng ven biển. Bên cạnh đó giúp bảo vệ nền kinh tế trong vùng đang được phát triển toàn diện, đồng đều trên các lĩnh vực nông nghiệp, công nghiệp, dịch vụ và thương mại.

Dự án tuyến đê biển ở H.Nghi Xuân hoàn thành giai đoạn 1 thì dừng lại nên trở thành đường cụt
Dự án tuyến đê biển ở H.Nghi Xuân hoàn thành giai đoạn 1 thì dừng lại nên trở thành đường cụt

Đến tháng 10.2020, giai đoạn 1 của dự án cũng hoàn thành được đoạn qua xã Cương Gián với chiều dài khoảng 5 km. Tuy nhiên, kể từ đó đến nay, giai đoạn 2 của dự án vẫn chưa được triển khai, khiến công trình này chưa thể phát huy hết tác dụng, trở thành đường cụt gây nhiều hệ lụy trong vấn đề đi lại.

Trao đổi với PV Thanh Niên, ông Trần Hữu Tấn, Phó giám đốc Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng cơ bản H.Nghi Xuân, cho hay giai đoạn 1 của dự án tuyến đê biển đã bàn giao, đưa vào sử dụng. Còn giai đoạn 2 chưa thể triển khai do thiếu vốn. Hiện giai đoạn 2 chỉ mới có quy hoạch, phương án, còn thời hạn để thực hiện dự án thì chưa có vì đang đợi vốn.

Theo ông Lê Anh Dũng, Chủ tịch UBND H.Nghi Xuân, huyện vừa có văn bản gửi UBND tỉnh Hà Tĩnh xem xét sớm bố trí vốn để tiếp tục triển khai giai đoạn 2 dự án tuyến đê biển qua địa bàn. Bởi nếu không tiếp tục đầu tư, bỏ giữa chừng sẽ không phát huy được hiệu quả của công trình, gây lãng phí cho phần đã đầu tư xây dựng.

Nguồn: https://thanhnien.vn/do-dang-du-an-cap-thiet-hon-371-ti-dong-o-ha-tinh-post1437405.html

Từ khóa:

Cùng chuyên mục