Dân mạng đua nhau chia sẻ ảnh y bác sĩ leo nương xét nghiệm COVID-19 cho dân

2 năm trước

Hình ảnh các nhân viên y tế vượt qua đường sá hiểm trở lên tận nương rẫy lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho người dân ở Hà Giang khiến dân mạng xúc động mạnh.

Các y bác sĩ lấy mẫu xét nghiệm tại thôn Pín Tùng, xã Phố Là, huyện Đồng Văn, Hà Giang. (Ảnh: Cường Nguyễn)

Cộng đồng mạng đang đua nhau chia sẻ hình ảnh các bác sĩ, nhân viên y tế lặn lội đến tận nơi nương rẫy để lấy mẫu xét nghiệm cho người dân Hà Giang, coi đó như biểu tượng của tinh thần tận tâm tận lực chống COVID-19. Bức ảnh được chụp tại thôn Pín Tùng, xã Phố Là, huyện Đồng Văn, nơi có bệnh nhân COVID-19 thứ 268 (thiếu nữ 16 tuổi).

Để khoanh vùng và triệt để kiểm soát sự lây lan của dịch bệnh, ngành Y tế Hà Giang lấy mẫu bệnh phẩm của tất cả người dân trong thôn. Họ vượt qua con đường vắt ngang lưng núi dẫn từ trung tâm thị trấn Phố Bảng đến thôn Pín Tủng lởm chởm đá, có nhiều đoạn cua tay áo, dốc dựng đứng. Nếu như cán bộ dưới xuôi “đi tận ngõ, gõ tận nhà” thì ở đây, các nhân viên y tế đến tận nương, nơi đồng bào đang canh tác để lấy mẫu của từng người.

Các bài viết, dòng trạng thái chia sẻ hình ảnh này nhận được lượng tương tác rất lớn. Thông điệp “không ai bị bỏ lại” trong cuộc chiến chống COVID-19 được rất nhiều người nhắc lại, cùng với tinh thần đoàn kết một lòng trong những ngày tháng sống chung với đại dịch.

Nguyễn Quang viết: “Cảm phục các chiến sĩ áo xanh. Dù trên mặt trận nào, các anh cũng luôn có mặt, dù phải ăn bờ nằm bụi. Mong dịch sớm qua để các anh được về nhà”.

Minh Huyền bình luận: “Hình ảnh của niềm tin và hy vọng. Đồng bào dân tộc kém hiểu biết, ít nghe tin tức, đúng là rất cần được trợ giúp tận nơi thế này. Khám bệnh rồi tuyên truyền cho họ hiểu nữa”.

Chu Mạnh cho biết: “Chẳng ngại đường xá xa xôi vì với họ đấy là nhiệm vụ. Khi Tổ quốc cần, những chiến sĩ áo xanh có mặt. Tự hào các bác sĩ Việt Nam”.

Nguyễn Thu Anh chia sẻ: “Cảm ơn các chiến sĩ. Nhờ có anh mà người dân ăn ngon ngủ yên mỗi khi có thông tin dịch bệnh. Mong các anh luôn vững tâm, khoẻ mạnh! Mong dịch nhanh tan!”.

Từ khóa:

Cùng chuyên mục