Chuyện tình ngọt ngào của cặp đôi Xứ Nghệ sinh cùng ngày, cùng tháng, cùng năm

2 năm trước

Cặp đôi xứ Nghệ gọi tình yêu của mình là song sinh, bởi hai người sinh cùng ngày, cùng tháng, cùng năm. Chính sợi dây lương duyên đã kết nối họ một cách diệu kỳ như vậy.

Hồ Thị Thanh Huyền và Nguyễn Văn Pôn (cùng sinh ngày 1/8/1995, Nghệ An) khiến nhiều người ngưỡng mộ bởi chuyện tình “bọc đường”.

Thanh Huyền chia sẻ: “Ngoài ngày sinh thì thêm một sự trùng hợp nữa là hồi ấy thi chuyển cấp mình đăng ký nguyện vọng 1 học gần nhà.

Nhưng chỉ vì thiếu 0,25 điểm mà mình phải đi học cách nhà 7km, ngày nào cũng lóc cóc xe đạp 30 phút bất kể trời mưa, nắng… Sau hơn 1 năm, mình và anh bắt đầu quen nhau nên có thêm động lực để học tập tốt hơn”.

Năm cuối cấp, Thanh Huyền học lớp “cá biệt” của trường, học lực không tốt nên Văn Pôn quyết định dạy cấp tốc để giúp Huyền vượt qua kỳ thi.

“Bọn mình yêu nhau hai bên gia đình đều biết rồi. Nhưng bạn gái đến nhà bạn trai, chỉ có hai đứa học với nhau lại là vấn đề nhạy cảm.

Vậy là cuối cùng tụi mình rủ rê lôi kéo cả hội bạn thân của 2 đứa học cùng. 4 nữ, 4 nam học thêm tại nhà,và tất nhiên là anh dạy kèm mình rồi. Đó thực sự là những ngày tháng học sinh rất ý nghĩa”, Huyền nói thêm.

Tình yêu năm 17 tuổi mang theo suốt cuộc đời.

Yêu nhau được một thời gian, vì những suy nghĩ không chín chắn mà cặp đôi từng buông tay nhau gần nửa năm. Cả hai cắt đứt liên lạc hoàn toàn. Thanh Huyền thì không nghĩ gì về Văn Pôn nhiều nữa, nhưng cô vẫn luôn có cảm giác như ai đó vẫn đang dõi theo mình.

“Anh bảo lúc chia tay vẫn còn yêu mình, mặc dù có đã thử yêu nhưng không ai thay thế hình ảnh của mình được. Thế nên anh vẫn luôn dành tình cảm và dõi theo mình. Chuyện gì của mình anh cũng biết.

Lúc ấy mình có bị sốc chút chút vì không nghĩ anh ấy nặng tình với mình như vậy. Mình hỏi là tại sao anh không nói mình biết mà dễ dàng dứt liên lạc đến thế. Anh đáp lời rằng “con trai mà, sĩ diện, đánh chết cũng không thừa nhận”, Huyền nhớ lại.

Cặp đôi về chung một nhà trong sự hân hoan, hạnh phúc.

Sau khi tốt nghiệp cấp 3, Văn Pôn quyết định lên đường du học Nhật Bản. Một năm sau, Thanh Huyền cũng “khăn gói” đến xứ sở hoa anh đào để đoàn tụ cùng người yêu. Hiện tại cả hai đều sinh sống và làm việc tại Nhật Bản.

Thanh Huyền tâm sự rằng: “Ai nói lấy chồng bằng tuổi thì con gái sẽ trưởng thành hơn thì mình đồng ý. Anh ấy đặc biệt thích nhõng nhẽo mình lắm luôn.

Những lúc anh làm gì sai, có việc cần nhờ vợ hay là lúc mệt mỏi lại ôm vợ nhõng nhẽo ngay và luôn. Mình kiểu vỗ lưng dỗ chồng như dỗ con vậy ấy. Còn anh thì trêu mình “tập luyện sau này nuôi con”.

Nụ cười rạng ngời ngày cưới của cặp đôi sinh cùng ngày, cùng tháng, cùng năm.

Còn rất rất nhiều câu chuyện mà chúng mình đã trải qua cùng nhau. Hơn 8 năm bên nhau là cả chặng đường dài. Mình cảm thấy như chúng mình gặp nhau, yêu nhau và cưới nhau, tất cả đều được định mệnh sắp đặt trước. Vượt qua bao nhiêu khó khăn, thử thách và cuối cùng có cái kết viên mãn với cả hai”.

Càng ngày Huyền càng thấy tự tin hơn về lựa chọn của mình. Dù chàng trai Văn Pôn không có gì nổi trội về vẻ ngoài cả nhưng Thanh Huyền cảm thấy sự chân thành ở canh, mọi thứ đều có chừng mực.

Anh yêu chiều một cách có chừng mực, thể hiện tình cảm đúng chừng mực và quan tâm lo lắng cho cô hết lòng, thậm chí có ghen tuông, giận dỗi cũng có chừng mực. Anh kiểm soát cảm xúc rất tốt nên rất ít khi làm cô buồn lòng.

Hình ảnh đời thường của cặp đôi Thanh Huyền – Văn Pôn.

Tình yêu năm 17 tuổi của cặp đôi này dù trải qua những áp lực thi cử, học tập, suy nghĩ chưa kịp trưởng thành và những thử thách của cuộc sống.

Chuyện tình của cặp đôi này hiện đang nhận được sự quan tâm từ cư dân mạng.

Nhưng với họ, điều hạnh phúc nhất chính là người bên cạnh năm 17 tuổi ấy, bây giờ đã trở thành vợ chồng và cùng vun xây cho mái ấm nhỏ.

Nguồn: https://dantri.com.vn/nhip-song-tre/chuyen-tinh-ngot-ngao-cua-cap-doi-sinh-cung-ngay-cung-thang-cung-nam-20200605141050758.htm

Từ khóa:

Cùng chuyên mục