Chàng trai Nghệ An ở lại Châu Phi giữa mùa dịch, bỏ tiền túi mua thực phẩm giúp đỡ trẻ em nghèo

2 năm trước

Là một người Việt sinh sống ở Châu Phi, giữa thời điểm dịch bệnh C0VID-19 đang trở thành mối lo ngại trên toàn thế giới, chàng trai này chẳng những không về nước tránh dịch mà còn bỏ tiền ra để giúp đỡ nhưng đứa trẻ Châu Phi nghèo khó.

Đối với nhiều người yêu thích xem các vlog của người Việt ở nước ngoài, chắc hẳn không còn xa lạ với cái tên Quang Linh Vlog. Chàng trai quê Nghệ An sở hữu kênh channel nói về cuộc sống ở Châu Phi với hơn 1 triệu người đăng ký. Hài hước, dí dỏm, những video về châu Phi của Quanh Linh được chào đón và giúp người Việt hiểu hơn về cuộc sống của những dân tộc nằm sát đường xích đạo.

Quang Linh, chàng trai Nghệ An đang làm việc ở Châu Phi

Chẳng những là một người có tài, Quang Linh mới đây còn ghi điểm trong mắt mọi người vì tấm lòng vàng của mình. Giữa thời điểm dịch C0VID-19-19 hoành hành, Châu Phi được xem là một trong những nơi có nguy cơ cao bùng phát ổ dịch lớn và khó dập do cơ sở vật chất không đủ tốt. Thế nhưng Quang Linh không về Việt Nam tránh dịch như bao người khác, anh vẫn ở lại đây, gắn bó với nơi mình đang sinh sống và làm việc.

Bên cạnh đó, Quang Linh còn bỏ tiền túi cùng nhóm bạn của mình mua nhiều nhu yếu phẩm, thức ăn để phân phát cho những đứa trẻ nghèo khó. Việc làm này được anh chia sẻ trên trang cá nhận và nhận được rất nhiều sự hưởng ứng của mọi người.

Các cư dân mạng hầu hết đều bất ngờ và vô cùng khâm phục quyết định ở lại Châu Phi giữa mùa dịch của Quang Linh. Không phải ai cũng dũng cảm ở lại nơi đất khách quê người, thiếu thốn cơ sở vật chất trong thời gian này. Các cư dân mạng cho biết việc làm của anh đã thể hiện sự nhân văn, tấm lòng lương thiện của người Việt và là niềm tự hào của Việt Nam. Bên cạnh đó, không ít người mong muốn được xem nhiều hơn về cuộc sống ở châu Phi và ủng hộ Quang Linh hết mình.

Mặc dù ít được nhắc tới trên mặt báo, thế nhưng Quang Linh chính là một trong những youtuber có kênh chia sẻ cuộc sống tại nước ngoài nhiều lượt theo dõi nhất thời điểm hiện tại.

Từ khóa:

Cùng chuyên mục